CÁC CHUYÊN MỤC / Tin tức - Sự kiện / Thông tin giáo dục, hoạt động phong trào
(Lượt xem: 8398 - Cập nhật: 5/5/2020)

 

NGÀY ĐẦU TRỞ LẠI TRƯỜNG

CỦA THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO - THANH XUÂN

 

Hôm nay - thứ hai ngày 04/5/2020, học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo- Thanh Xuân quay trở lại trường học tập sau hơn 03 tháng nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19. Với các thầy cô giáo và học sinh, ngày đến trường hôm nay thật nhiều cảm xúc đặc biệt.

Từ rất sớm, thầy Vũ Đình Hà - Hiệu trưởng nhà trường đã đứng trước cổng trường đón học sinh. Thầy cho biết: “Trường THPT Trần Hưng Đạo - Thanh Xuân luôn sẵn sàng đón học sinh trở lại trường học tập. Trong những ngày qua, nhà trường quan tâm chuẩn bị cơ sở vật chất, đảm bảo vệ sinh môi trường. Nhà trường đã lắp đặt hệ thống rửa tay ngay gần cổng, các lớp học được bố trí dung dịch sát khuẩn, máy đo thân nhiệt ....Thực hiện chỉ đạo về giữ khoảng cách an toàn trong lớp học, nhà trường đã bố trí lại chỗ ngồi, chia ca học, thực hiện đúng theo Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ, chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội cũng như hướng dẫn của Sở GD&ĐT.

 

 

Trước khi học sinh đến trường, GVCN các lớp đã tổ chức họp phụ huynh học sinh trực tuyến để phổ biến tới cha mẹ học sinh những quy tắc đảm bảo an toàn đối với học sinh khi đến trường. Bên cạnh đó, nhà trường đã thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 nhằm thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở, kiểm tra việc chấp hành nội quy phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Tiết học đầu tiên buổi sáng tại trường bắt đầu lúc 7 giờ 15 phút, nhưng từ 6 giờ 30 phút, nhiều học sinh đã có mặt ở cổng trường để kiểm tra thân nhiệt.

 

 

Học sinh Nguyễn Thị Yến, lớp 12D1 chia sẻ: “Sáng nay, em dậy sớm hơn mọi ngày với tâm trạng háo hức, mong chờ. Vừa đến cổng trường, em đã thấy các thầy cô và các bạn xung kích chỉ dẫn giữ khoảng cách, lối đi kiểm tra thân nhiệt được kẻ vạch sơn…Tất cả các khâu đều được các thầy cô chuẩn bị chu đáo, an toàn. Như các bạn học sinh lớp 12 khác, kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh vào Đại học, Cao đẳng đang rất gần. Đối với em, được đến trường học tập trung, được nghe thầy cô truyền đạt kiến thức trực tiếp, cùng bạn bè trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm học tập sẽ giúp chúng em vững tin hơn để thực hiện mơ ước của mình”.

Trong lần trở lại trường học tập lần này, các em học sinh có một Lễ chào cờ đặc biệt. Thay bằng chào cờ ở sân trường như trước đây, nghi lễ chào cờ đầu tuần được thực hiện ngay tại các lớp học. Dù không gian có khác nhau nhưng khi giai điệu hào hùng của bài Quốc ca vang lên, cảm xúc tự hào và tình yêu Tổ quốc dâng lên trong tim mọi người.

 

 

 

Sau thời gian tạm ngừng đến trường kéo dài, ngày đầu trở lại trường với tất cả cán bộ, giáo viên và học sinh thật nhiều cảm xúc! Mong rằng với tinh thần quyết tâm kiểm soát tốt nhất dịch bệnh, các hoạt động dạy và học của nhà trường sẽ dần đi vào ổn định và thu được những kết quả tốt đẹp./.

 

Một số hình ảnh trong ngày đầu trở lại trường

 

 

 

 

  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các mục khác
  HƯỚNG DẪN CÔNG TÁC CHUYỂN TRƯỜNG VÀ TIẾP NHẬN HỌC SINH, NĂM HỌC 2023 - 2024
  LỊCH TIẾP NHẬN VÀ GIẢI QUYẾT THỦ TỤC HỒ SƠ HỌC SINH CHUYỂN TRƯỜNG ĐẦU HỌC KỲ 2, NĂM HỌC 2022 - 2023
  DANH SÁCH HỌC SINH VÀO HỌC LỚP 10 TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO - THANH XUÂN NĂM HỌC 2021 - 2022
  GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH BỔ TRỢ IELTS TRONG TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG
  TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN Y TẾ DANAMECO CHUNG TAY CÙNG THẦY VÀ TR̉ TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO-THANH XUÂN PH̉NG CHỐNG, ĐẨY LÙI DỊCH COVID 19
  KẾT QUẢ HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP CỤM THANH XUÂN – CẦU GIẤY NĂM HỌC 2019 – 2020
  Sinh hoạt chuyên đề: “Giáo dục đạo đức, lối sống, pḥng chống xâm hại, bạo lực học đường” tại trường THPT Trần Hưng Đạo - Thanh Xuân
  Phát động Cuộc thi t́m hiểu An toàn giao thông Thủ đô trên internet năm 2019: Kiên tŕ xây dựng văn hóa giao thông cho giới trẻ
  Trao thưởng cho học sinh đạt giải kỳ thi học sinh giỏi cụm Thanh Xuân - Cầu Giấy năm học 2018 - 2019
  Hoạt động học tập, trải nghiệm tại Mai Châu - Ḥa B́nh của trường THPT Trần Hưng Đạo - Thanh Xuân
  Kết quả hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THPT năm học 2018 - 2019
  Giáo dục truyền thống “Về nguồn” dâng hương tại khu di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc và đền danh sư Chu Văn An
  Trường THPT Trần Hưng Đạo - Thanh Xuân tưng bừng với “Ngày hội mừng xuân 2019” và chương tŕnh “Mừng Đảng - Mừng Xuân 2019”
  Thông tin về giải bóng đá nam, nữ HS trường THPT Trần Hưng Đạo - TX năm học 2018 - 2019
  Tổng kết các hoạt động kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam và 25 năm thành lập trường THPT Trần Hưng Đạo – Thanh Xuân
  VietFuture học bổng khóa học THIẾU NIÊN SIÊU ĐẲNG cơ bản cho con em giáo viên
  Thông báo về việc mở lớp Bồi dưỡng CBQL trường THPT
  Mời tham dự Ngày hội việc làm của trường ĐHSP Hà Nội năm 2018
  Tích cực hưởng ứng chương tŕnh sử dụng điện an toàn, hiệu quả
  Hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất thành phố Hà Nội năm 2018
1
2
3